3 món ăn giúp quý ông đỡ 'mềm yếu'

posted May 29, 2010, 12:34 AM by anh nin
Để được "cứng cáp", ngoài việc trau dồi về thể lực, hạn chế rượu bia, các ông chồng nên chú trọng tới việc chọn thực đơn, nhất là các món “ông ăn bà khen”.

1) Cật lợn xào đỗ trọng

Cật lợn 250g, đỗ trọng 25 g, mỡ, xì dầu, giấm, gia vị, hành, tỏi, rượu mỗi thứ một ít. Cật lợn rửa sạch, bóc bỏ màng gân và chất hôi, thái mỏng. Đỗ trọng rửa sạch, sắc nước còn 50 ml. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi rồi cho cật lợn vào đảo nhanh tay, cho gia vị, nước đỗ trọng vào, khi cật chín bắc xuống. Dùng với cơm.

Công dụng của món ăn này là bổ gan, điều hòa huyết áp. Những người bị liệt dương, di tinh, tăng huyết áp, đau lưng nên dùng.


2) Ngao xào hẹ


Thịt ngao 40 g, rau hẹ 60 g, hành, gừng, rau mùi, dầu, gia vị mỗi thứ một ít. Thịt ngao rửa sạch, thái nhỏ, rau hẹ rửa sạch thái khúc. Cho chảo lên bếp, đổ dầu thực vật vào phi thơm hành rồi cho thịt ngao và rau hẹ vào đảo nhanh, nêm gia vị là được. Mỗi ngày ăn một lần, ăn cùng cơm.

Công dụng của món ăn là bổ thận, tráng dương, chữa các bệnh ra mồ hôi trộm, liệt dương, hoạt tinh.
3) Pín hươu, chó hầm kỷ tử

Pín hươu 50 g, pín chó 100 g, câu kỷ tử, hạt tơ hồng đều 20g, thịt gà 500 g, hành, mỡ, gia vị, gừng, rượu đủ dùng. Pín ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch, cắt miếng nhỏ; gà chặt miếng; các gia vị khác rửa sạch cho vào một túi vải buộc chặt. Đun qua pín cho bớt mùi hôi rồi cho thịt gà, các gia vị khác vào, đổ nước, hầm khoảng 30 phút là được. Có thể ăn kèm với cơm.

Công dụng của món ăn là bổ thận, tráng dương; những người xuất tinh sớm, liệt dương nên dùng.


Comments